Top những món ngon của Đà nẵng làm “xiêu lòng” mọi thực khách

Top những món ngon của Đà nẵng

Chuyentrangdulich sẽ tiết lộ tới quý khách, top những món ngon cuả Đà nẵng làm “xiêu lòng” biết bao nhiêu thực khách khi du lịch đến đây, để bạn có thể trải nghiệm và thưởng thức được những món ngon đúng chất, chuẩn hương vị.

Tổng hợp những món ngon của Đà nẵng

1. Bún chả cá Đà nẵng

Bún chả cá Đà nẵng là món ngon của Đà nẵng đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi tới quý khách. Đặt chân tới Đà nẵng, bạn sẽ dễ dàng gặp các quán bún chả cá trên khắp con đường. Với 1 tô bún chả cá, bạn sẽ được thưởng thức những sợi bún, chả cá, chả thịt , nước dùng và những loại rau sống ăn kèm.

Tìm hiểu giá vé máy bay hà nội đà nẵng vietnam airline tại du lịch đại dương để đến đây khám phá những món ăn ngon của Đà nẵng

Bún chả cá- món ngon của Đà nẵng

Những địa chỉ quán bún chả cá nổi tiếng ở Đà nẵng là : Bún chả cá Nguyễn Chí Thanh (số 109 nguyễn chí thanh), Bún chả cá Hờn( nằm trên con đường Nguyễn Chí Thanh), bún chả cá Bà Lữ (317 Hùng Vương),…với giá chỉ từ  13.000đ – 35.000 đ/bát.

2. Bánh xèo Đà nẵng

Món ngon của Đà nẵng tiếp theo đó là bánh xèo Đà nẵng, ẩm thực mà ở  vùng miền nào cũng có những bánh ở đây ngon và khác biệt hơn hẳn. Bánh xèo Đà nẵng nằm trong top những bánh xèo ngon và nổi tiếng ở cả nước.  Một phần bánh xèo thường bao gồm vỏ bánh, nhân bánh, nước chấm, bánh tráng và rau sống. Hầu hết các quán bánh xèo đều bán kèm nem lụi.

Bánh xèo- món ngon của Đà nẵng

>>Mua ve tet vietjet đi Đà nẵng 2018 tại du lịch đại dương về quê sum vầy gia đình, ăn Tết

Tham khảo những địa chỉ bán bánh xèo ngon như: Bánh xèo Bà dưỡng (14 Hoàng Diệu), Cô Mười (23 Châu Thị Vĩnh Tế), quán Bà nhỏ (464 Trung Vữ Nương ) với giá chỉ từ 8.000đ – 20.000 đ/ bánh xèo.

3. Bánh tráng cuốn thịt heo

Món bánh tráng cuộn cũng là món ăn ngon của Đà nẵng được đông đảo khách du lịch lựa chọn thưởng thức khi du lịch tới Đà nẵng. Một suất bánh tráng cuốn thịt heo bao gồm: thịt heo luộc cắt miếng, bánh cuốn ướt, bánh tráng, rau sống, đu đủ cắt sợi, deo chuột cắt lát mỏng, xoài cắt lát và nước chấm được pha chế từ những nguyên liệu như: sả ớt, gừng, dứa xay nhuyễn, tỏi, và nhiều gia vị khác

Bánh tráng cuốn thịt heo- món ngon của Đà nẵng

Tham khảo thêm: Thưởng thức món bánh bèo Đà nẵng giản dị của người dân Đà Thành

Một số quán bánh tráng thịt heo nổi tiếng tại Đà nẵng là: Quán Đại Lộc (97 Trưng Nữ Vương), Bánh tráng thịt heo Mậu ( 35 Đỗ Thúc Tịnh), Hoàng Tín (152 Hoàng Diệu),.. với mỗi suất bánh tráng này có giá từ  35.000đ – 70.000 đ/phần.

4. Gỏi cá Nam Ô Đà nẵng

Gỏi cá Nam Ô món ăn ngon của Đà nẵng, đặc sản nổi tiếng nhất nhì của Đà Thành, du khách đặt chân tới đây đều thưởng thức món ăn ngon này. Nguyên liệu chính của gỏi cá nà là cá Trích sống, được chế biến sạch sẽ trộn thính, mè rang, đậu phộng rang , bánh tráng nướng giã nhỏ cùng nhiều gia vị khác.Gỏi cá Nam Ô thường được ăn kèm với rau rừng, bánh tráng và nước chấm.

Gỏi cá nam ô- món ngon của Đà nẵng

Những quán nổi tiếng về món gỏi cá Nam Ô Đà nẵng là gỏi cá Thanh Hương (1029 Nguyễn Lương Bằng), Gỏi cá Sáu Hào (232 Trần cao Vân) với mức giá từ 40.000 – 140.000 đ/phần.

5. Mỳ Quảng Đà nẵng

Món ăn ngon của Đà nẵng mà chúng tôi muốn nhắc tới cuối cùng cho bạn đó là Mỳ Quảng, đây là món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực của xứ Quảng với nhiều hương vị cho bạn lựa chọn như: tôm, gà, ếch, sườn non. Làm nên độ ngon của món ăn đó chính là nước dùng, được chế biến rất công phu, mỳ quảng ăn kèm với bánh tráng mè, đậu phộng và rau sống để tăng thêm độ thơm ngon.

Khám phá những món ăn ngon của Đà nẵng cùng tấm vé máy bay đi Đà nẵng của công ty du lịch đại dương.

Mỳ Quảng- món ngon của Đà nẵng

Những quán Mỳ Quảng ngon nổi tiếng tại Đà nẵng gồm:  Mỳ Quảng Bà Mua (95A Nguyễn Tri Phương), Mỳ Quảng Ếch – Bếp Trang (26, 24 Lê Hồng Phong), với giá chỉ từ 15.000 – 35.000 đồng/bát.

Qua bài viết, 5 món ngon của Đà nẵng cũng đã được tiết lộ trong bài viết, đến Đà nẵng rất dễ dàng thưởng thức được những món ăn này, xuất hiện ở mọi con đường Đà nẵng. Còn rất nhiều món ngon đang chờ bạn đến Đà nẵng khám phá.

Nguồn: http://vemaybaydulich.org/tong-hop-nhung-mon-ngon-cua-da-nang-lam-xieu-long-moi-thuc-khach/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *